Chương trình Nụ cười Hạ LongPost in February 3, 2015 3:16 am BY

10805716_10204249272425307_4014073819051432814_n

Bắt đầu từ ngày 1/11/2014, tỉnh Quảng Ninh khởi động chương trình NỤ CƯỜI HẠ LONG với thông điệp nụ cười đến từ trái tim. Vì sao lại có ý tưởng này???

Hiện nay, tại nhiều nước trên thế giới, thương hiệu địa phương đang phổ biến và mang lại những lợi thế cạnh tranh vượt trội và bền vững hơn so với địa phương, quốc gia thụ động khác. Với tư duy mới, chính quyền phục vụ người dân, doanh nghiệp và xem bản thân địa phương mình cũng là một Thương hiệu. Thương hiệu địa phương không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho chính quyền, mà còn tạo ra những hiệu ứng tốt về hiệu quả đầu tư và thị trường từ bên ngoài, kích thích những nội lực bên trong, góp phần làm thăng hoa các giá trị bản sắc và mang lại những lợi ích bền vững trong phát triển của địa phương.

Chiến lược đặt ra là, Quảng Ninh cần nhanh chóng xây dựng thương hiệu địa phương, bắt đầu từ những hình ảnh khác biệt cho Vịnh Hạ Long – đặc trưng nổi bật nhất và dễ nhận diện nhất – xuất phát từ chính giá trị của con người vùng đất này. Và trong chiến lược xây dựng thương hiệu địa phương này, một trong những chiến dịch đầu tiên và quan trọng đó là chương trình “Nụ Cười Hạ Long”.

Mỗi người dân Quảng Ninh nở nụ cười một cách chân thành nhất, nụ cười cởi mở, nụ cười thân thiện, nụ cười mến khách, nụ cười lịch thiệp, nụ cười rạng rỡ …

Quảng Ninh sẽ thay đổi nhận thức, hành vi, ứng xử từ chính mỗi con người, bắt đầu từ lãnh đạo cao nhất rồi lan tỏa đến bộ máy chính quyền, đến các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, đến từng khu phố, ngõ xóm, đến từng hộ gia đình và đến từng người dân để xây dựng chuẩn mực về một vùng đất du lịch và đầu tư lý tưởng.

Chương trình “Nụ Cười Hạ Long” với ý nghĩa và mục tiêu phụng sự cộng đồng và xã hội, sẽ thành công và sẽ giúp gia tăng hiệu quả phát triển cho ngành du lịch dịch vụ của tỉnh Quảng Ninh, góp phần vào tăng trưởng kinh tế và tiến bộ xã hội. Đồng thời thay đổi nhận thức cho con người biến Quảng Ninh thực sự là mảnh đất của những nụ cười, của sự mến khách, của sự thân thiện và lịch thiệp.

Mỗi người dân Quảng Ninh, với nụ cười nở trên môi, cười nhiều hơn với nụ cười rạng rỡ. Hãy tạo cho mình nụ cười bằng những việc làm có ý nghĩa, bạn sẽ thấy cuộc đời này tuyệt diệu biết chừng nào! Bạn có thể làm cho bản thân mình trở thành một con người mới: buổi sáng thức dậy mỉm cười, mỉm cười bước ra khỏi nhà, mỉm cười khi gặp gỡ người khác, khi làm việc mỉm cười, khi nghỉ ngơi cũng mỉm cười – tất cả điều này là một thói quen tốt. Mỉm cười là một niềm vui mà tự bạn có thể thực hiện được. Khi bạn tặng nụ cười cho người khác, bạn có thể sẽ cảm nhận được niềm vui chân chính, người khác có được sự cổ vũ khích lệ của bạn, tâm tình của họ cũng có thể vì thế mà phấn chấn. Bạn hãy nhanh chóng tìm niềm vui đến cho người khác vì một thế giới thêm tươi đẹp, vì một trái tim muốn biểu lộ niềm vui, chúng ta mỉm cười!

Bởi đó là Nụ cười đến từ trái tim, đến từ đáy lòng mình, vì chính mình, vì tỉnh Quảng Ninh và vì mọi người.

Hãy ủng hộ chương trình này của tỉnh Quảng Ninh.

Hãy tham gia và kêu gọi mọi người ủng hộ chương trình qua các kênh:

Fanpage Nụ Cười Hạ Long https://www.facebook.com/SmilesOfHaLong?pnref=story

Facebook Nụ Cười Hạ Long https://www.facebook.com/groups/NuCuoiHaLong/

Youtube về Thông điệp về Nụ cười Hạ Long https://www.youtube.com/watch?v=yPgO4jcsaC0&feature=youtu.be